Tìm kiếm:  
Liệu tôi có thể sử dụng PGP v9 với PGP Mail không? 
Vâng, bạn có thể! PGPMail v1.2 hoạt động với PGP v9.0 và sẽ chạy tốt trên Windows 2000/2003 và Windows XP.
Cần lưu ý rằng PGPMail v.1.2 là phiên bản duy nhất của PGPMail mà có thể họat động được với PGPv9, những phiên bản trước phiên bản này thì chỉ hoạt động được với PGPv8 hoặc v7
Liệu tôi có thể sử dụng phiên bản cũ của PGP với PGPMail cho VPOP3? 
Những phiên bản cũ hơn PGP v9 sẽ không hoạt động được với PGPMail v1.2. Bạn có thể dùng phiên bản PGPMail v1.1 với phiên bản PGP v8, hoặc bạn có thể dùng phiên bản PGPMail v1.0 với phiên bản PGP v7.
Phương thức hoạt động của những phiên bản cũ của PGP thay đổi rất khác nhau, và PGPMail dùng cho VPOP3 không thể hoạt động thích ứng với tất cả các phiên bản này được. Nếu bạn đã có một phiên bản cũ của PGP, bạn có thể nâng cấp nó lên thành phiên bản v8, bằng cách tải phần mềm nâng cấp sẵn có theo đường dẫn dưới đây...
PGP Web Site http://www.pgp.com/downloads/freeware/index.html
Liệu tôi có thể sử dụng phần mềm Microsoft Outlook Express PGP Plug-in cùng với PGPMail? 
Có lẽ là không được! Bởi vì VPOP3 PGPMail được viết dựa trên Internet standard RFC2015. Chúng tôi tin chắc rằng chúng tôi đã hoàn toàn thực thi điều này trong PGPMail. Phần mềm Microsoft Outlook PGP Plug-in thì được viết không dựa trên tiêu chuẩn này (theo chúng tôi được biết). Điều này có nghĩa là Outlook có thể không có khả năng giải mã những thư được gởi từ VPOP3 PGPMail, và ngược lại, PGPMail cũng không có khả năng giải mã những thư được gởi từ Outlook.
Chương trình email client hỗ trợ RFC2015 thông dụng nhất là "The Bat!". Chúng tôi đã thử nghiệm sản phẩm này trong phạm vi rộng và thấy rằng nó hoạt động rất tốt với PGPMail. Danh sách các chương trình mail client tương thích với RFC có thể được tìm thấy tại đường truyền dưới đây...
KHÔNG NÊN CHO RẰNG vì Outlook không thể giải mã những thông tin PGP mà bạn không thể sử dụng VPOP3 PGP Mail trong công ty của bạn. Tất cả các thư chỉ được mã hóa và giải mã khi chúng được VPOP3 xử lý, và do đó người sử dụng không cần phải chú ý đến sự mã hóa PGP và cũng không cần phải biết là liệu chương trình mail của họ có hoạt động với PGP Mail hay không.
RFC2015 compliant Email Software http://www.spinnaker.de/mutt/rfc2015.html
The Bat! Email software http://www.ritlabs.com/the_bat/
Phần mềm PGP Mail có được dùng miễn phí? 
Không, PGPMail là một sản phẩm thương mại và bạn cần phải mua licence để sử dụng nó cho mỗi địa điểm sử dụng. Bạn có thể tải một phiên bản để dùng thử phần mềm này trong 30 ngày tại đây. Sau thời gian đó, nếu muốn sử dụng, bạn phải mua licence. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết của phần mềm này trên trang web của chúng tôi.
Tôi đã vô ý gởi mã khóa cá nhân của tôi cho một người nào đó - Tôi phải làm gì bây giờ? 
Điều này có nghĩa là lúc này, những users khác có khả năng giải mã những bức thư gởi đến cho bạn. Tuy nhiên, đây vẫn là một công việc khó khăn (hoặc thậm chí là không thể làm được) bởi vì có thể họ vẫn chưa nắm được "câu mật khẩu" của bạn. Mặc dù vậy, đây vẫn được xem là sự bảo mật đã bị xâm phạm, do đó bạn nên tạo một PGP key pair mới cho bạn.
Như đã trình bày ở trước, ứng với mỗi PGPkey pair đều có một public key và public key này phải được gởi tới bất cứ người nào cần gởi thư đã được mã hóa đến cho bạn. Còn private key của bạn thì sẽ được bảo mật và sẽ không được tiết lộ cho bất cứ ai biết.
Chúng tôi có những users ở xa không có khả năng giải mã mail, làm thế nào để tôi có thể ra lệnh cho PGPMail KHÔNG ĐƯỢC mã hóa thư của những users này? 
Để làm được điều này, cần phải theo những bước như sau:
- Mở PGPMail Program (từ Windows Programs Menu)
- Động tác này sẽ tạo ra một biểu tượng PGPMail màu đỏ trên System tray.
- Chọn "Settings" từ biểu tượng này.
- Tìm page tab có tên là "Exclusions"
- Điền vào đó những địa chỉ mail không cần phải mã hóa thư.
Sau khi đã làm xong những thủ tục này, PGPMail sẽ không mã hóa những thư gởi đến những địa chỉ users này.
Chúng tôi có hai văn phòng, vậy tôi có cần phải tạo PGPKey cho mỗi người trong văn phòng kia không? 
Không cần phải làm vậy. Bạn có thể tạo một PGPMail "Nhóm". Nhóm này sẽ chứa những địa chỉ email cho mỗi nhân viên trong văn phòng kia. (Bạn có thể đặt tên nhóm là tên của văn phòng, ví dụ Cardiff@mydomain.com)
- Bạn có thể tạo một mail group bằng cách mở PGPMail settings option, và sau đó vào PGPMail tab có tên "PGP Keys" để làm tiếp những bước sau:
- Đầu tiên, thêm tên của văn phòng vào như là một PGPkey (ví dụ "Cardiff@mydomain.com".
- Sau đó, chọn email key mới mà bạn đã tạo ra.
- Bây giờ, thêm những thành viên của Nhóm vào bên phía phải của màn hình
- Như vậy, nếu Bill, Roger và Bob là những nhân viên của văn phòng Cardiff thì khi PGPMail nhận được một bức thư gởi đến cho bất cứ ai trong những người này, nó sẽ mã hóa thư bằng cách sử dụng PGP Key dùng cho Nhóm.
Tôi có thể dùng PGPMail với VPOP3 Plug-ins để quét virus không? 
NOT TRANSLATE YET
PGPMail có hoạt động với tất cả các phiên bản của VPOP3 không? 
PGPMail dùng cho VPOP3 đã được thử nghiệm trên cả VPOP3 phiên bản v1.5 lẫn phiên bản v2. Phần mềm này cũng đã được thử nghiệm chạy tốt trên VPOP3 Enterprise và VPOP3 Standard. PGPMail sẽ không hoạt động trên VPOP3 Home, bởi vì phiên bản này không có những chức năng External Router hoặc OutMail Preprocessor.
- Đối với những users sử dụng những phiên bản cũ hơn phiên bản v1.5, PGPMail có thể sẽ chạy tốt trên những phiên bản này, nhưng điều này chưa được thử nghiệm tại đây. Cần lưu ý rằng những users của VPOP3 có quyền nâng cấp phần mềm của họ lên phiên bản VPOP3 v1.5 hòan toàn miễn phí.
Một người nào đó gởi cho tôi một bức thư đã được mã hóa nhưng PGPMail không thể giải mã được thư này. 
Điều kiện để VPOP3 PGP Mail giải mã một bức thư là:
- Bạn phải có private key mà nhờ đó địa chỉ email đã được định dạng trong PGPMail.
- Thư phải được mã hóa bằng một phần mềm mail client tương thích với RFC2015.
Nếu bạn muốn chúng tôi hỗ trợ tìm nguyên nhân vì sao thông tin đã không được mã hóa, xin vui lòng làm như sau...
- Đầu tiên, hãy nhìn vào trong postmaster mailbox để xem thử có tin báo lỗi nào không.
- Gởi cho chúng tôi một bản copy của file \\VPOP3\_PGPMail\PGPSummary.LOG.
- Gởi cho chúng tôi một bản copy Mail headers của thư đã được mã hóa.
Xin đừng gởi private key của bạn cho chúng tôi!
BACK            

Bản quyền © 2007. Thiết kế bởi Công ty TNHH phần mềm Hải Triều.